Buffet Dimsum- mô hình kinh doanh “lời không tưởng”

Bạn có một khoản vốn khá lớn và bạn đang muốn mở một cửa hàng Dimsum nhưng bạn đã chán ngấy với những hướng kinh doanh cũ. Bạn đang muốn tìm một mô hình kinh doanh dimsum hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng hơn? Buffet Dimsum chính là loại hình kinh doanh bạn đang tìm kiếm đấy! Hãy cùng tìm hiểu về loại hình kinh doanh này nhé!

buffet dimsum

Vài nét về mô hình kinh doanh Buffet

Mô hình kinh doanh Buffet được biết đến như một mô hình “ăn bao nhiêu tùy thích” xuất hiện như một sự lựa chọn hoàn hảo với giá không cao nhưng đồ ăn “thả ga”. Những quán ăn đầu tiên trong mô hình này phải kể đến BBQ, Kichi Kichi,…và những năm gần đây nó còn lan rộng ra các loại đồ tráng miệng, thức ăn nhẹ như kem, hoa quả và cả dimsum.

buffet dimsum

Buffet trở thành một trong những mô hình kinh doanh thực phẩm “siêu lợi nhuận”, cung cấp cho khách hàng vô vàn sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp, từ buffet cơm trưa văn phòng đến buffet hải sản xa xỉ.

Mô hình kinh doanh Buffet Dimsum đã đem lại nguồn lợi lớn như thế nào?

1. Sử dụng tối ưu hóa các nguyên liệu đầu vào

Bỏ qua vấn đề nguồn nguyên liệu có đảm bảo, có chất lượng hay không, điều chúng ta cần nhìn vào đầu tiên chính là việc kinh doanh loại hình Buffet Dimsum có thể giải quyết được vấn đề nguyên liệu đầu vào của các cửa hàng Dimsum.

buffet dimsum

Để gia tăng chất lượng thực phẩm, các sản phẩm được mùa luôn được tìm kiếm và sử dụng. Chẳng hạn như rau củ tươi, thịt và hải sản vào mùa thu hoạch, chúng tạo cho khách hàng cảm giác rằng họ vẫn được ăn những “cao lương mỹ vị” nhưng lại bảo toàn được chi phí cho nhà hàng.

Xem thêm: Mở cửa hàng Dimsum Hà Nội- Liệu có khả quan?

2. Đảm bảo món Dimsum có thể được khách hàng thưởng thức hết

Điểm khác biệt giữa ăn buffet dimsum và các cửa hàng tự chọn món chính là bạn có thể kết hợp các món ăn trong từng set hoặc thay đổi, kết hợp từng loại món dimsum cho phù hợp. Chẳng hạn như: khách hàng không thích ăn món xá xíu rất ít người lựa chọn nhưng vì bạn kết hợp nó cùng một set với món há cảo nhân tôm hay một món ăn nào đấy được nhiều người ưu thích thì khách hàng sẽ phải chấp nhận nó.

buffet dimsum

Điều này sẽ có thể tránh được tình trạng lãng phí đồng thời bạn cũng có thể bán được nhiều hơn lượng món ăn cho cửa hàng Buffet Dimsum của bạn.

Xem thêm: Những bước cần thiết để mở một quán dimsum

3. Các cửa hàng Buffet Dimsum kiếm được nguồn lợi lớn từ việc tăng giá dịch vụ

Một phần lợi nhuận đáng kể của các nhà hàng Buffet Dimsum nằm ở VAT, giá thức uống và giá các sản phẩm “không nằm trong set”. Khách hàng sẽ không tiếc hay kỳ kèo với một ly nước 40.000 -50.000 VNĐ so với chi phí mấy trăm ngàn một bữa ăn. Bởi lẽ, không ai có thể ngồi ăn thoải mái mà chả uống tí nước nào.

buffet dimsum

Với một ly nước, nhà hàng có thể lãi gấp 4-5 lần giá trị mua vào. Thế nên, doanh thu từ dịch vụ đi kèm lại rất đáng kể.

Chính từ lợi nhuận khổng lồ, tiện ích, lại là một mô hình kinh doanh được rất nhiều khách hàng ưu thích đặc biệt là các khách hàng trẻ nên Buffet Dimsum là một mô hình ngày càng được nhiều người kinh doanh dimsum lựa chọn.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn một phần nào đấy trong việc định hướng mô hình kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

>>> 5 nguyên tắc vàng trong việc kinh doanh Buffet Dimsum

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tủ công nghiệp VĐ. Thiết kế Website bởi VietMoz.