Những điểm khiến khách hàng không hài lòng tại cửa hàng Dimsum

“Điều gì khiến bạn không hài lòng khi đi ăn Dimsum”- Câu hỏi này được đưa ra và chúng tôi nhận được rất nhiều câu trả lời: “Đợi lâu quá chị ạ!”, ” thỉnh thoảng lớp vỏ bánh không mềm, không dẻo lại hơi khô ạ!”… Dường như các thực khách của các cửa hàng Dimsum có rất nhiều điều khiến họ không hài lòng. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về những điểm khiến khách hàng không hài lòng tại các cửa hàng Dimsum nhé!

cửa hàng dimsum

1. Phải chờ đợi quá lâu tại các cửa hàng Dimsum

Các cửa hàng Dimsum thực đơn chủ yếu là các món hấp, chính vì thế việc phải chờ đợi 10- 15 phút là chuyện bình thường. Đã bao giờ bạn đi ăn Dimsum mà chỉ gọi duy nhất một món hay chưa? Bất kể bạn có ăn ở quán ven đường hay các quán cao cấp thì việc bạn chỉ gọi duy nhất một món là điều hiếm xảy ra.

Một món Dimsum bạn phải chờ đợi 10- 15 phút và cứ gọi vài món cùng một lúc thì bạn sẽ phải chờ đợi trong bao lâu? Và nếu như chờ đợi lâu quá bạn có dám khẳng định rằng bạn không cảm thấy bực bội, suốt ruột trong người không?

cửa hàng dimsum

Nguyên nhân của vấn đề này mà các cửa hàng Dimsum gặp phải là gì?

Nguyên nhân chủ yếu của việc này chính là đến từ nồi hấp: nồi hấp bé, không hấp được nhiều loại hoặc nồi hấp không đủ kín để có thể hấp chín nhanh các món Dimsum. Để khắc phục được tình trạng này, hiện nay các quán dimsum có một lượng khách tương đối lớn, có một số vốn nhất định đã thay mới một loại thiết bị hấp dimsum chất lượng.

cửa hàng dimsum

Một trong những loại thiết bị đó phải kể đến nồi hấp Dimsumtủ hấp Dimsum:

  • Nồi hấp dimsum là loại nồi hấp có cơ chế hoạt động tương tự như nồi nấu xôi nhưng nồi có bề mặt rộng hơn, hấp nhanh hơn và thường được các cửa hàng Dimsum vừa lựa chọn.
  • Tủ hấp dimsum: loại tủ hấp công nghiệp này thường có khá nhiều ngăn nên bạn có thể hấp được nhiều loại dimsum cùng một lúc mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của chúng. Nó thường được các cửa hàng Buffet Dimsum hoặc các cửa hàng Dimsum có lượng khách lớn lựa chọn.

cửa hàng dimsum

Xem thêm: Một số lưu ý trong việc bảo quản há cảo nặn bằng tay

2. Vỏ bánh bánh đôi khi không dẻo, hơi khô

Nếu như nguyên nhân trên chủ yếu đến từ lỗi dịch vụ thì điểm thứ hai khiến khách hàng không hài lòng lỗi đến từ chính chính bạn. Chúng ta hãy tìm hiểu về nguyên nhân của vấn đề này nhé!

cửa hàng dimsum

Vỏ bánh tại các cửa hàng Dimsum không dẻo

Nếu như vỏ bánh không dẻo thì bạn nên kiểm tra lại cách trộn bột làm vỏ há cảo, sủi cảo của bạn đi nhé! Bởi vì chỉ cần trộn bột không đều thì sẽ làm lớp vỏ bánh có thể không dẻo. Nếu như bạn vẫn đang trộn bột bằng tay theo các truyền thống thì bạn nên mua một số loại máy trộn bột chuyên dụng. Trộn bột đều chính là bước giúp vỏ một số loại món dimsum trở nên dẻo, thơm hơn.

cửa hàng dimsum

Vỏ bánh hơi khô

Vỏ bánh khô nguyên nhân chính là do việc bạn bảo quản các món Dimsum không đúng cách. Một số món ăn như: há cảo hay sủi cảo hoặc bánh bao, vì có thể giữ được lâu nên bạn thường làm một mẻ với số lượng khá lớn để dùng cho cả những lần sau và bạn cần phải bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Các loại Dimsum được bảo quản trong tủ lạnh, vỏ bánh có thể sẽ bị khô nếu như bạn không đậy hoặc đặt để chúng trong túi nilong. Chính vì thế bảo quản chúng đúng cách sẽ bạn tránh được tình trạng vỏ bánh bị khô.

cửa hàng dimsum

Có một câu nói nổi tiếng trong giới kinh doanh đó là: “Khách hàng sẽ quên những điều bạn làm. Nhưng họ sẽ không bao giờ quên những cảm nhận mà bạn mang đến cho họ”. Một thay đổi nhỏ, một chút để ý đến cảm nhận của khách hàng thì cửa hàng của bạn mới thực sự phục vụ tốt cho khách hàng và có thể được khách hàng nhớ đến.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn gì đó trong việc cải thiện chất lượng cửa hàng dimsum của bạn. Chúc các bạn thành công!

>>> Các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng ăn dimsum như thế nào?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tủ công nghiệp VĐ. Thiết kế Website bởi VietMoz.