Cách hấp xúc xích chuẩn nhất cho những bạn mới bắt đầu làm

Xúc xích được bán ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đôi khi được sản xuất không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là lý do khiến nhiều người lựa chọn kinh doanh xúc xích nhà làm. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách hấp xúc xích đúng nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như không bị vỡ. Bài viết này, tucongnghiep.com chia sẻ đến bạn cách hấp xúc xích chuẩn nhất và hiện đại nhất!

cách hấp xúc xích

Hấp xúc xích bằng lò vi sóng có nên không?

Lò vi sóng là một trong những thiết bị mà bạn có thể tận dụng để hấp xúc xích nếu không có tủ hấp công nghiệp. Cách làm nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Xếp xúc xích vào trong bát trước khi cho vào lò. Lưu ý nên dùng bát thủy tinh hoặc bát sứ chứ không nên dùng bát nhựa và bát kim loại. Đổ nước ngập toàn bộ xúc xích trong bát và đảm bảo mặt nước cách miệng bát khoảng 2.5cm.

Bước 2: Cho bát đựng xúc xích vào lò vi sóng, đóng cửa lại và điều chỉnh nhiệt độ hấp. Đối với lò vi sóng ban đầu khi mới điều chỉnh nhiệt độ sẽ chưa đủ nóng như mức nhiệt hiển thị. Vì thế ban đầu bạn có thể để nhiệt độ cao hơn 1 chút sau đó vặn cho nhiệt độ nhỏ lại đến mức lý tưởng để hấp.

cách hấp xúc xích

Bước 3: Lấy xúc xích đã chín ra khỏi lò và để ráo nước. Khi mới ra khỏi lò, xúc xích sẽ rất nóng nên bạn cần cẩn thận trong thao tác này. 

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn có thể dễ dàng nhìn ra đó là năng suất khi hấp bằng lò vi sóng rất thấp. Với quy mô nhỏ như gia đình thì cũng cần đến vài mẻ chưa nói gì đến bạn có ý định kinh doanh xúc xích để bán.

Hấp xúc xích bằng nồi hấp xôi

cách hấp xúc xích

So với lò vi sóng, cách hấp xúc xích bằng nồi hấp xôi có vẻ được nhiều hơn. Thế nhưng với công suất lên đến vài trăm cái thì chắc chắn chắn nồi hấp xôi sẽ phải “bó tay”. Chưa kể đến hấp bằng nồi hấp xôi khó mà kiểm soát nhiệt độ trong nồi, làm cho chất lượng xúc xích khó lòng mà đảm bảo.

Cách hấp xúc xích bằng tủ hấp xúc xích

Tủ hấp xúc xích đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe trong quá trình hấp xúc xích để cho ra thành phẩm tốt nhất những công sức bỏ ra ít nhất và an toàn nhất cho người sử dụng.

cách hấp xúc xích

Với tủ hấp xúc xích, số lượng xúc xích được hấp lên đến hàng trăm chiếc/tủ mà chất lượng thành phẩm vẫn được đảm bảo nhất. Tủ hấp xúc xích giúp đáp ứng nhu cầu sản xuất xúc xích với số lượng lớn của những cơ sở sản xuất xúc xích chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tủ hấp xúc xích với đa dạng kích thước, mẫu mã để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng,… đảm bảo hiệu quả và tối ưu chi phí nhất.

Và quan trọng nhất, những chiếc xúc xích được hấp bằng tủ hấp hạn chế được tối đa tình trạng nứt hay vỡ vỏ xúc xích. Xúc xích chín đều, có vỏ ngoài đẹp mắt, hoàn toàn không bị vỡ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

cách hấp xúc xích

Cách sử dụng tủ hấp xúc xích

Xúc xích sau khi được đùn và buộc đầu, người dùng xếp đều xúc xích lên khay hấp 1 lượt.

Đợi tủ đủ hơi nóng bạn cho các khay đã xếp xúc xích vào tủ, đóng kín cửa. Khoảng 20 phút là xúc xích chín, bạn có thể lấy thành phẩm ra.

Lưu ý: nên chờ khoảng 5 phút từ khi tủ hấp ngắt để tránh hơi trong tủ thoát ra có thể làm người dùng bị bỏng.

cách hấp xúc xích

Thế là chỉ mất chưa đầy 30 phút, hàng trăm chiếc xúc xích thành phẩm đã ra lò. Chất lượng đảm bảo, mẫu mã đẹp đẽ, chẳng phải đó là yêu cầu của bạn sao. Hãy mua ngay tủ hấp xúc xích cho cơ sở của mình đi nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tủ công nghiệp VĐ. Thiết kế Website bởi VietMoz.